Sữa Quốc Tế IDP

IDP nâng cao hiệu quả quản lý kênh phân phối sau 2 năm áp dụng DigiSale DMS

Được thành lập năm 2004, Công ty cổ phần sữa quốc tế (IDP) với 3 thương hiệu chính là Ba Vì, Lif và Kun có trụ sở và nhà máy chế biến các sản phẩm sữa đặt tại địa danh có nguồn nguyên liệu lớn của nước ta. Sản phẩm của công ty chủ yếu được tiêu thụ tại thị trường Việt Nam và đang thực hiện những hoạt động xúc tiến để đưa sản phẩm xuất khẩu sang thị trường các nước trong khu vực Đông Nam Á.

Vấn đề doanh nghiệp đối mặt

Do số lượng lớn nhân viên Sales nên ban lãnh đạo tại IDP gặp nhiều khó khăn trong công tác quản lý thời gian đến – đi của nhân viên tại điểm bán. Không biết hôm nay nhân viên Sales này đến cửa hàng nào, ở đâu và đi bao nhiêu địa điểm. Bên cạnh đó, ban lãnh đạo cũng không chủ động quản lý và xem các đơn hàng của của đội ngũ kinh doanh trong công ty. Để biết được thì phải đọc báo cáo của cán bộ kế toán hoặc trưởng phòng kinh doanh.

Hơn thế là hệ thống báo cáo được tổng hợp trong file Excel, khi xem rất mất thời gian check đi check lại giữa hợp đồng với báo cáo và thời gian di chuyển giữa các sheet.

Mặt khác, ban lãnh đạo thường xuyên gặp khó khăn trong việc thiết lập, áp dụng và giám sát các chương trình khuyến mãi dẫn đến việc thường xuyên chậm trễ trong việc trả thưởng hoặc nhân viên Sales thường xuyên tính áp dụng hoặc tính toán sai các loại khuyến mãi khác nhau khi lên đơn cho điểm bán.

Giải pháp

Là một giải pháp chuyên biệt trong ngành phân phối, phần mềm DigiSale DMS giúp IDP giải quyết triệt để các khó khăn trên. Cụ thể:

1. Giám sát, hỗ trợ nhân viên sales
 • Ban lãnh đạo, quản lý của IDP dễ dàng giám sát vị trí, lộ trình di chuyển, thời gian check-in, check-out của nhân viên tại điểm bán thông qua thiết bị di động hoặc tablet. Biết được hôm nay nhân viên đi gặp mấy khách hàng, khách hàng nào và cụ thể thời gian tại mỗi điểm bán đó.
 • Chuẩn hóa quy trình viếng thăm điểm bán.
 • Nắm bắt ngay các vấn đề phát sinh và hỗ trợ ngay cho nhân viên sales đang có mặt tại điểm bán.
 • Giám sát hoạt động bán hàng
2. Quản lý hiệu quả các chương trình khuyến mãi, tích lũy, trả thưởng
 • Dễ dàng thiết lập và tùy chỉnh các loại khuyến mãi phù hợp với nhu cầu thực tế của doanh nghiệp.
 • Tự động áp dụng các khuyến mãi vào đơn hàng khi nhân viên sales thiết lập đơn hàng.
 • Giảm bớt thời gian lãng phí cho doanh nghiệp nhờ hệ thống tự động tính toán kết quả trả thưởng nhanh chóng cho từng điểm bán.
 • Các chương trình khuyến mãi, tích điểm, hàng trưng bày được phân bổ theo từng khu vực phù hợp với nhu cầu của các điểm bán giúp IDP dễ dàng theo dõi và quản lý.
3. Quản lý hệ thống báo cáo chuyên sâu, đa chiều, gắn liền với khách hàng trên 1 hệ thống trực tuyến.
 • Báo cáo giám sát nhân viên sales bao gồm báo cáo khai báo vị trí, fake GPS, lưu trữ lịch sử di chuyển, kết quả đi tuyến, báo cáo KPI,…
 • Báo cáo hoạt động bán hàng bao gồm: báo cáo bán hàng, báo cáo đặt hàng, thống kê bán hàng theo sản phẩm, theo khách hàng, theo nhân viên bán hàng,… nhà quản lý dễ dàng theo dõi tình hình kinh doanh từng ngày, từng tháng.
 • Báo cáo kho hàng đo lường chính xác số lượng hàng hóa, tối ưu sự kiểm soát của nhà quản lý.

Kết quả đạt được

Sau thời gian 2 năm sử dụng phần mềm DigiSale DMS, IDP đã có nhiều sự thay đổi tích cực trong công tác quản lý hệ thống phân phối. Cụ thể:

 • IDP đã xóa bỏ hoàn toàn tác thao tác thủ công trong công tác quản lý đội ngũ nhân viên Sales, quản lý hệ thống thông tin kênh phân phối và quản lý chương trình khuyến mãi.
 • Xây dựng đội ngũ nhân viên sales chuyên nghiệp.
 • Xây dựng quy trình viếng thăm điểm bán phù hợp, giúp nhân viên làm việc đúng tuyến.
 • Có công cụ quản lý – xem báo cáo trực quan, đa chiều.

Để đạt được kết quả như trên, ban lãnh đạo và đội ngũ nhân viên sales tại IDP cũng như đội ngũ chuyên gia công nghệ của DigiSale DMS đã không ngừng nỗ lực trong thời gian qua. Chính vì vậy, trong hơn 1 năm vừa qua IDP đã vô cùng tín nhiệm và gia hạn thêm thời gian sử dụng giải pháp DigiSale DMS để giúp doanh nghiệp ngày càng tăng trường, gia tăng chất lượng dịch vụ khách hàng và nâng cao trình độ quản trị doanh nghiệp trong nước và quốc tế.